Chào đón bạn đến với thế giới hương thơm SHOLAYERED !!!

Tạp Chí

JOURNAL

17.05.2022

Long diên hương (Amber): Hương thơm kỳ lạ

Mặc dù trong bộ sưu tập mùi hương của Sholayered không có mùi Long diên hương  nhưng với chúng tôi, nó vẫn là một thứ hương đặc biệt muốn bạn có thể thưởng thức và khám phá.

long-dien-huong

Mặc dù trong bộ sưu tập mùi hương của Sholayered không có mùi Long diên hương  nhưng với chúng tôi, nó vẫn là một thứ hương đặc biệt muốn bạn có thể thưởng thức và khám phá. Giống với những mùi hương khác của Sholayered tình cờ toả hương và trở nên thu hút, mùi Long diên hương cũng vậy. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hương thơm kỳ lạ này nhé!

Nguồn gốc đặc biệt của mùi Long diên hương

Cá nhà táng – Nguồn gốc đặc biệt của Long diên hương

Giống với xạ hương, Long diên hương cũng có nguồn gốc từ động vật. Long Diên hương có thuật ngữ tiếng anh là Amber hay Ambergris. Long Diên hương là một chất sáp đặc màu xám được lấy từ hệ tiêu hóa của cá voi khi chúng nôn mửa hoặc bài tiết ra cùng với phân, nhưng để nhanh và nhiều hơn thì “chúng ta” – con người sẽ lấy trực tiếp từ ruột của những con cá nhà táng.

Từ năm 1970, long diên hương đã bị cấm sử dụng ở một số quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ. Nhưng nguồn lợi khổng lồ (năm 2012 có giá bằng 2/3 giá vàng) thu được từ long diên hương không ngăn cản được nhiều quốc gia “tự do” khác lẫn những thợ săn bắt lậu.

Ngày nay, thảm nạn này đã được ngăn chặn phần nào khi chất long diên hương tổng hợp (gọi là ambroxan) đã được tạo ra, nhưng những người giàu có vẫn ham muốn sở hữu chất hương tự nhiên quý giá của cá nhà táng.

Do vậy, vẫn có không ít các nhà sản xuất nước hoa duy trì sử dụng long diên hương thật, tạo ra những chai nước hoa sang trọng và xa xỉ, như Guerlain (Pháp) – Encens Mythique D’Orient (2012), Ann Gérard (Pháp) – Perle de Mousse (2012), M. Micallef (Pháp) – Le Parfum Couture (2013),…

Long diên hương trong nước hoa

Long diên hương được xem là báu vật đại dương

Khi nói đến bản năng nguyên thủy, mùi của Amber kích hoạt điều gì đó ấm áp trong tất cả chúng ta. Bạn có muốn xức lên người một loại nước hoa có chứa ‘linh hồn của hổ’ hay ‘nước mắt của mặt trời’ không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Long diên hương là một nốt hương nước hoa ‘tưởng tượng’. Amber là một sự pha trộn của các thành phần mô tả một mùi hương ấm áp, ngọt ngào. Nó bao gồm một bộ soiree gồm các thành phần (tự nhiên và tổng hợp) như vani, hoắc hương, labdanum, styrax, benzoin và một số loại khác. Nó được sử dụng để tạo ra nước hoa phương Đông mang lại cảm giác phong phú, cay nồng.

Nước hoa Sholayered không có hương Amber. Tuy nhiên, chúng tôi viết về mùi hương này là vì nó cũng dựa trên quan điểm tạo ra mùi hương dựa trên khái niệm “tình cờ tỏa hương và trở thành chất gây nghiện”.

Chúng tôi mong muốn, qua bài viết này, sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để tận hưởng thế giới hương thơm hơn nữa.