Chào đón bạn đến với thế giới hương thơm SHOLAYERED !!!

Tạp Chí

JOURNAL

02.06.2022

Xếp tầng mùi hương: Cách để tạo ra dấu ấn riêng của bạn

Khi nói đến xếp tầng mùi hương, việc tìm ra sự kết hợp lý tưởng dựa vào việc thử nghiệm nhiều hơn là tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt. Hãy coi đó là một trò chơi và vui vẻ với nó. Hãy tin rằng, mọi sự kết hợp đều có thể xảy ra - đó là lựa chọn cá nhân - vì vậy hãy dũng cảm thử bất cứ điều gì, không có đúng hay sai.

xep-tang-mui-huong

Pha trộn mùi hương, xếp tầng nước hoa pha chế hương thơm, dù bạn có gọi nó là gì, thì nghệ thuật kết hợp hương thơm ấy vẫn là một kỹ thuật bí mật mà mọi người đã sử dụng từ bao đời nay.

Một cuộc trò chuyện với người sáng lập thương hiệu hương thơm Nhật Bản Sholayered đã giúp chúng tôi có thể chia sẻ với bạn về cách xếp tầng mùi hương. Để từ đó tạo ra một mùi hương thực sự độc đáo, dành riêng cho bạn.

Mùi hương nào kết hợp tốt với nhau?

Để hiểu cách kết hợp các mùi hương của bạn một cách tốt nhất, trước tiên bạn cần hiểu các lớp hương trong hành trình cảm nhận hương thơm.

Lớp hương đầu là những gì bạn ngửi thấy ngay lập tức khi bạn xịt nó, và thường bao gồm những nốt hương tươi mới lấp lánh và đầy sức sống. Hương giữa là trung tâm của hương thơm và thường ấm và nhẹ nhàng hơn.

Và nốt hương cuối là những gì ở lại với bạn trong nhiều giờ – rất lâu sau khi các nốt trên cùng biến mất.

Ở Sholayered, chúng tôi thường đưa ra lời khuyên xếp tầng nước hoa cho khách hàng thông qua 2 dòng sản phẩm đặc trưng là nước hoa EDTKem nước hoa EDC.

Những hương thơm thanh nhẹ, lấp lánh mà Sholayered sở hữu phải kể đến như Orange Blossom, Fresh Pear, Lemon Peel… Sẽ thật tuyệt vời khi xếp tầng nước hoa được mở đầu bằng những mùi hương này. Một vài nhát xịt quanh vạt áo, tóc và ống quần sẽ tạo một ấn tượng ban đầu tốt đẹp về bạn trong mắt những người xung quanh.

Với lớp hương thứ hai, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm kem nước hoa với những hương nồng ấm hơn, ngọt ngào hơn như Mysterious Mix, Olive Vodka, Sugar Lychee…

xep-tang-mui-huong-kem-nuoc-hoa

Việc sử dụng kem nước hoa mang lại khả năng lưu hương tốt hơn, nhờ vào lớp dầu nền của sản phẩm. Việc lưu hương tốt hơn này cũng phù hợp với độ toả hương của lớp đầu tiên. Khi lớp hương đầu chớm tắt, thì cũng là lúc lớp hương thứ 2 bung tỏa và quấn quýt bên bạn.

Xếp tầng nước hoa có gì thú vị?

Khác với những lọ nước hoa đã được thiết kế sẵn với các tầng hương cố định, thì những hương thơm tùy chỉnh (tự thiết kế bởi chính bạn) sẽ thể hiện được cá tính của bạn. Xếp tầng mùi hương cho phép bạn tạo ra một mùi hương phù hợp với trạng của mình. Hay nói cách khác, bạn có thể tự do tạo ra một mùi hương đặc trưng cho nét cá tính của bản thân.

Xếp tầng nước hoa thế nào cho đúng?

Xếp tầng hương thơm không nhất thiết có nghĩa là xịt hai loại nước hoa trực tiếp lên nhau – nó có thể bắt đầu ngay khi bạn thoa kem dưỡng có mùi thơm sau khi tắm. Hoặc, bạn có thể xịt một mùi hương lên cổ tay và một mùi hương khác lên cổ.

Hãy thử với các cách kết hợp khác nhau và đừng ngại thử nghiệm. Theo nguyên tắc chung, những mùi hương nặng hơn nên được xịt trước (hoặc xịt vào lớp trong cùng của cơ thể, chính là lớp da thịt) để chúng không lấn át những mùi hương nhẹ hơn.

Còn những mùi hương thanh khiết, dịu nhẹ sẽ được xịt sau (hoặc xịt vào lớp ngoài cùng, là lớp quần áo, tóc).

Cách dễ nhất để xếp tầng hương thơm là tìm một hương đơn giản mà đã được kết hợp quen thuộc với xạ hương (Chúng tôi gợi ý cho bạn hương Mysterious Mix) hoặc các nốt hương cơ bản điển hình như vani, sau đó thêm một thứ gì đó phức tạp hơn lên trên. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội cao để có được một bản phối tuyệt vời.

xep-tang-mui-huong-nuoc-hoa-edp

Nếu bạn có một mùi hương cam quýt yêu thích nhưng bạn cảm thấy nó không kéo dài, bạn có thể đặt một hương đàn hương hoặc gỗ tuyết tùng hoặc một thứ gì đó tương tự bên dưới.

Quy tắc xếp tầng hương thơm

Hãy thử nghiệm

Khi nói đến xếp tầng mùi hương, việc tìm ra sự kết hợp lý tưởng dựa vào việc thử nghiệm nhiều hơn là tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt. Hãy coi đó là một trò chơi và vui vẻ với nó. Hãy tin rằng, mọi sự kết hợp đều có thể xảy ra – đó là lựa chọn cá nhân – vì vậy hãy dũng cảm thử bất cứ điều gì, không có đúng hay sai.

Thử không đồng nghĩa với việc làm quá

Sự đơn giản tạo nên sự ổn định của tổng thể hương thơm, từ đó tạo nên thành công cho mùi hương và đảm bảo mỗi lớp sẽ có bước chuyển dịu êm sang lớp tiếp theo. Hãy nghĩ về hương thơm giống như một bảng màu và cách tiếp cận việc xếp tầng theo kiểu họa sĩ: các mùi hương phải bổ sung và không xung đột và sự pha trộn phải có sắc thái.

Mục đích của trò chơi xếp tầng hương thơm này là rõ ràng và sử dụng các note hương bổ sung, không xung đột với nhau. 3 là con số kỳ diệu, hãy cố gắng không xếp nhiều hơn ba hương nước hoa trong trò chơi xếp tầng này.

Xếp tầng hương theo họ mùi hương

Kỹ thuật xếp tầng hương thơm đầu tiên nhất đó là hãy tìm cách giữ mọi thứ tương đối gần gũi như một điểm gọi đầu tiên. Sử dụng những hương thơm cùng một họ – họ cam, họ nước, họ gỗ…

Hãy cố gắng chọn những mùi hương cùng họ, chúng sẽ bổ sung cho nhau nhưng bổ sung một thứ gì đó mới mẻ hơn: tức là đừng xếp lớp những mùi hương có các nốt rất giống nhau. Chúng tôi thường gợi ý cho khách hàng cách xếp tầng mùi hương sử dụng Lemon Peel cho lớp đầu và Orange Blossom cho lớp thứ hai. Hiểu hơn về việc xếp tầng 2 hương thơm này tại đây.

nuoc-hoa-sholayered-jp-6

Nếu bạn đang sử dụng hương hoa nhài, đừng chỉ phủ một lớp hoa nhài khác – hãy thêm hoa huệ hoặc một loài hoa trắng gợi cảm khác như Tiare, Lily hoặc Frangipani cho buổi tối – những bông hoa này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một lớp hương rất đẹp.

Việc xếp tầng nước hoa mang lại cho bạn cơ hội tạo ra một thứ hương của riêng mình. Đầy màu sắc cá nhân và lấp lánh nụ cười của bạn. Những quy tắc về xếp tầng mùi hương chỉ mang tính chất định hướng. Chúng tôi luôn khuyến khích việc tự do sáng tạo của bạn. Vì những hương thơm mà Sholayered sáng tạo ra cũng đều dựa trên triết lý tình cờ toả hương và trở thành hương thơm gây nghiện.

Sholayered rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm ra hương thơm của chính mình.